กลับไปหน้ารายชื่อกระทู้ ตอบกลับ เริ่มโพส

ข้อมูลลับโปเกมอน Pokemon


สวัสดีครับ.....แฟนๆโปเกมอนและการ์ตูนทุกเรื่องนะครับ
วันนี้ผมได้จัดทำข้อมูลของโปเกมอนในตำนานและโปเกมอนท ุกตัวนะครับ ^_^”
แต่ผมขอเรียบเรียงข้อมูลโปเกมอนในตำนานก่อนแล้วกัน ก็โปเกมอนมันเยอะมาก ....แต่กำลังจัดเรียงข้อมูลอยู่ ครับ....
ข้อมูลที่ผมได้จัดเรียงนั้นอาจจะไม่ถูกต้องเสมอไปนะค รับ เพราะบางคำมีการตัดออกและมีการเพิ่มของแต่ละประโยคคร ับ
และขอบคุณ google แปลภาษาด้วยครับ
และต้องขอขอบคุณ http://bulbapedia.bulbagarden.net ที่ให้ข้อมูล หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็เข้าไปอ่านได้ครับผม คลิก
ช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ ผมจะพยายามมาอัพเดตให้ครบครับ
หรือใครมีข้อมูลช่วยแลกเปลี่ยนด้วยครับ


หลายท่านอาจจะชอบเล่นเกมบอยโปเกมอน หรือ เกมที่เกี่ยวกับโปเกมอน อาจจะรู้ท่า การติดท่าต่างๆของโปเกมอน
แต่ข้อมูลที่ท่านได้อ่านเป็นข้อมูลของโปเกมอนตัวนั้น ๆ อาจจะเป็น ลักษณะ พฤติกรรม ความสามารถพิเศษ และที่อยู่อาศัยของโปเกมอนตัวนั้นๆ ข้อมูลของเราไม่ได้เกี่ยวกับเกมมากสักเท่าไร......แต ่ทางเราหวังว่าท่านจะได้รู้ข้อมูลโปเกมอนที่ท่านเคยเ ล่นในเกมไม่มากก็น้อย ^_^''

ขอให้สนุกกับการอ่านข้อมูลโปเกมอนครับผม

ผมรับสมัครผู้แปลครับ......^_^
#245 Suicune (ญี่ปุ่น : スイクン Suicune) เป็นโปเกมอนธาตุน้ำ
ซุยคุน ไรโค และเอ็นเต เป็นโปเกมอน ที่ถูกโฮโอใช้ความสามารถและฟื้นฟูให้มีชีวิตใหม่ หลังจากหอคอยได้ถูกไฟไหม้
*ซุนคุนคือดวงวิญญาณของโปเกมอนธาตุน้ำที่หนีออกจากหอ คอยที่ถูกไฟไหม้ไม่ทัน และถูกชุบชีวิตให้กำเนิดร่างใหม่ เป็นผู้ที่คอยดูพฤติกรรมของมนุษย์ ว่าสามารถเชื่อใจได้หรือไม่ บางคนว่ากันว่าถ้า ซุยคุน ไรโค และเอ็นเต ทั้ง 3 ตัว ยอมรับในตัวของมนุษย์เมื่อนั้น โฮโอก็จะกลับมา
* หอคอย เป็นที่ติดต่อระหว่างมนุษย์กับโฮโอ มีทั้งหมด 9 ชั้น โดยแต่ละชั้นจะมี กระพวนแขวนเงินอยู่ทุกชั้น แต่ชั้นสูงสุดจะเป็นกระพวนทอง ว่ากันว่าถ้ากระพวนทั้งหมดดังพร้อมกัน แสดงว่าโฮโอได้มาถึง ที่หอคอยเพื่อติดต่อกับมนุษย์ หอคอยแรกได้ถูกไฟไหม้ไปแล้ว และได้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่
สรีรวิทยา
ซุยคุน มีลักษณะเป็นเหมือนหมาป่าหรือเสือดาว ที่มีสีน้ำเงินและมีจุดสี่เหลี่ยมสีขาวบริเวณขาหน้าแ ละขาหลัง และตั้งแต่จมูกและท้องด้านล่างเป็นสีขาว ซุยคุนมีสีม่วงลักษณะเหมือนแผงคอแหลมที่มีลักษณะเหมื อนแสงออรอร่า หรือแม่น้ำที่ไหล และมีสองหางเหมือนลำแสงสีขาว แต่อย่างประหลาด สองหางเหล่านี้ไม่เคยไปอยู่ด้านหลังซุนคุนเลย เพราะเนื่องจากได้รับลมเหนือพัดจากทางด้านหลังมัน และก็มีหกเหลี่ยมสีฟ้าครามสีบนหน้าผาก, มานตาเป็นสีแดง, มีติ่งด้านล่างของคาง

ความสามารถพิเศษ
ซุนคุน มีอำนาจที่จะเปลี่ยนน้ำสกปรกเป็นน้ำที่บริสุทธิ์ได้เ พียงแค่การเดินบนน้ำและสามารถเดินบนน้ำได้เร็วกว่าบน พื้นดิน ,จะมีลมเหนือพัดผ่านเสมอดูเหมือนเพราะ ซุยคุนเป็นศูนย์รวมของลมเหนือ, นอกจากนี้ยังมีอำนาจพลังจิต
ที่อยู่อาศัย

บริเวณแหล่งน้ำ ,ทะเลสาบ, แม่น้ำ บางคนบอกว่าซุยคุนจะเดินทางไปเปลี่ยนแหล่งที่มีน้ำสกปรกให้เป็นน้ำที่บริสุทธิ์
เซียนโปเกม่อน
.


#244 Entei (ญี่ปุ่น : エンテイ Entei) เป็นโปเกมอนธาตุไฟ
*เอ็นเต คือดวงวิญญาณของโปเกมอนธาตุไฟที่หนีออกจากหอคอยที่ถู กไฟไหม้ไม่ทัน และถูกชุบชีวิตให้กำเนิดร่างใหม่ เป็นผู้ที่คอยดูพฤติกรรมของมนุษย์ ว่าสามารถเชื่อใจได้หรือไม่ บางคนว่ากันว่าถ้า ซุยคุน ไรโค และเอ็นเต ทั้ง 3 ตัว ยอมรับในตัวของมนุษย์เมื่อนั้น โฮโอก็จะกลับมาสรีรวิทยา
เอ็นเต เป็นโปเกมอนที่เหมือนสิงโตและ คล้ายคลึงกับ สุนัขพันธุ์หนึ่ง มันถูกปกคลุมด้วยขนสีน้ำตาลที่มีความยาว ขนตรงบริเวณอกเป็นสร้อยหนาครอบคลุม และมีแผ่นสีเทา หยักแหลมที่หลัง และมีหาง ทำให้ดูราวกับว่าเป็นควันออกมาจากปล่องภูเขาไฟบนหลัง ของมันและ มีเหมือนกำไลข้อมือสีดำรัดขาทั้งสี่ มีใบหน้าสีแดงกับจานสีขาวที่มีลักษณะเหมือนหนวด และแผ่นสีเหลืองที่หน้าผากของเอ็นเต ปรากฏคล้ายหมวกซามูไร

ว่ากันว่า เอ็นเต เมื่อไปภูเขาไฟที่สงบแล้ว สามารถทำให้ประทุใหม่ได้

ความสามารถพิเศษ
เอ็นเต สามารถยิงเปลวไฟที่ร้อน กว่าแมกม่าภูเขาไฟ นอกจากนี้ยังมีอำนาจจิต เมื่อเอ็นเตโมโห ก็สามารถทำภูเขาไฟระเบิดในส่วนอื่นๆของโลกได้ที่อยู่อาศัย
เอ็นเต อาจจะอยู่บริเวณใดบริเวณหนึ่งตลอดเวลา อย่างไรก็ตามถ้าเอ็นเตจะย้ายก็จะย้ายโดยไม่มีกำหนดสถ านที่ เล่าลือกันว่า การที่เอ็นเตไปเยือนในสถานที่ใด ก็เกิดภูเขาไฟลูกใหม่ขึ้นบริเวณที่นั้น
เซียนโปเกม่อน


# 243 Raikou (ญี่ปุ่น : ライコウ Raikou) เป็นโปเกมอนธาตุไฟฟ้า
*ไรโค คือดวงวิญญาณของโปเกมอนธาตุไฟฟ้าที่หนีออกจากหอคอยที ่ถูกไฟไหม้ไม่ทัน และถูกชุบชีวิตให้กำเนิดร่างใหม่ เป็นผู้ที่คอยดูพฤติกรรมของมนุษย์ ว่าสามารถเชื่อใจได้หรือไม่ บางคนว่ากันว่าถ้า ซุยคุน ไรโค และเอ็นเต ทั้ง 3 ตัว ยอมรับในตัวของมนุษย์เมื่อนั้น โฮโอก็จะกลับมาสรีรวิทยา
ไรโค เป็นโปเกมอนที่มีลักษณะคล้ายเสือสีเหลืองลายดำหรือเส ือลายพลาดกลอน และมีสีขาวข้างใต้ท้องของไรโค , หางเป็นแสงสีฟ้าที่มีรูปดาวอยู่ด้านปลายของหางไรโคมีแผ่นปรากฏที่มีสีม่วงที่มีลักษณะของก้อนเมฆฝน ที่ใบหน้าของไรโค เป็นแผ่นสีขาวกับแสงกับแผ่นสีฟ้า เป็นรูปตัว "X" บนใบหน้าและทับด้วยแผ่นเทาดำ บนหน้าผากของมัน ไรโคมีตาสีแดงและเขี้ยวยาวที่มีลักษณะคล้ายกับเสือเขี้ยวดาบความสามารถพิเศษ
ไรโค มีความสามารถในการยิงสายฟ้าจากเมฆฝนบนของหลัง ไรโคยังสามารถโจมตีโดยใช้เขี้ยวที่เป็นเหมือนสายฟ้า และยังมีอำนาจของพลังจิต

ในตำนานได้กล่าวว่าไรโค ยังสามารถสร้างเมฆพายุฝนและจะทำให้มันสามารถบินได้หร ือสามารถเคลื่อนที่ได้เร็วดุจสายฟ้าพฤติกรรม
ไรโค ปกติไม่ไว้วางใจมนุษย์จากการที่มนุษย์ได้พยายามที่จะ จับมัน แม้ว่าจะผ่านไปหลายศตวรรษแล้วก็ตาม มนุษย์พยายามจะแสดงให้เห็นมิตรภาพระหว่างมนุษย์กับโป เกมอนสักเท่าใด แต่ ไรโค ไม่มีแนวโน้มที่เชื่อใจมนุษย์เลย
ไรโค จะแสดงตัวเมื่อมีฝนฟ้าคะนองใหญ่ หรือเมื่อมีโปเกมอนธาตุไฟฟ้าอยู่ในอันตราย ไรโคก็จะไปช่วยเหลือด้วย อัตตราความเร็วเท่ากับ สายฟ้าแลบบนก้อนเมฆที่อยู่อาศัย
ไรโคจะไม่มีที่อยู่ที่แน่นอน บางคนว่ากันว่า จะปรากฏบริเวณที่มีฟ้าผ่า หรือฝนฟ้าคะนองขนาดใหญ่
ไรโคมีแนวโน้มที่จะกินพลังงานไฟฟ้า หรือกินสายฟ้า จากเมฆฝน

ผมรับสมัครผู้แปลครับ......^_^
เซียนโปเกม่อน
อะ..เอาจริงเหรอเนี่ยย......

NOW ALWAY FOREVER, "SO NYEO SHI DAE"
4# sengoku
ครับ
เซียนโปเกม่อน


สรีรวิทยา
เมตาม่อน ในสภาพธรรมชาติจะ เป็นหยดคล้ายกาวสีม่วงชมพู มีคุณสมบัติใบหน้าที่มีร่องรอยของปาก และตาความสามารถพิเศษ
เมตาม่อน สามารถทำตัวเองให้เหมือนกับแบบจำลอง แต่ถ้า เมตาม่อน พยายามแปรสิ่งที่เห็นอย่างละเอียด แล้วจำลองตัวเองอาจจะมีรายละเอียดบางอย่างที่ผิดไป ถ้าเมตาม่อนเริ่มหัวเราะจะทำให้สิ่งที่มันจำลองไม่เป็นรูปร่างที ่มันเห็นได้ เช่นเดียวกันมันไม่สามารถเลียนแบบความแข็งแรงของโปเกมอนที่มันเลียนแบบได้เลย


พฤติกรรม
เมตาม่อน มีกลไกการ ในการจัดโครงสร้างของเซลล์ ทำให้กลายเป็นวัตถุทางกายภาพอื่นๆเมื่อ เมตาม่อน 2 ตัว พบกันในป่าที่พวกมันอยู่ มันจะพยายามเปลี่ยนไปแต่ก็อาจจะเปลี่ยนไม่ได้เพราะมั นเห็นเหมือนตัวมันเอง เมตาม่อนเป็นโปเกมอนที่สามารถแปลงเป็นสิ่งที่เห็นได้ แต่ว่า เมตาม่อน ก็สามารถที่จะลืมรายละเอียดสำคัญ โดยเฉพาะกับใบหน้าของศัตรู แต่ถ้าเมตาม่อนไม่รู้จะแปลงเป็นอะไรมันจะเปลี่ยนเป็น ก้อนหินเพื่อหลีกเลี่ยงการพบเห็นและการถูกโจมตี

ที่อยู่อาศัย

เมตาม่อน ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในที่หลากหลายส่วนใหญ่เป็นถ้ำและป่ า แต่เมตาม่อน จะไม่ไปไกลจากความเจริญทางสังคม อาจจะอยู่กับมนุษย์หรืออาจจะอยู่บริเวณใกล้เมืองใหญ่ ๆ
เซียนโปเกม่อน
ก็ถ้าจะเอาขนาดนี้ก็ สู้สู้นะครับ 55555
Hibari MurderZ
7# MurDerZ
ขอบคุณครับ ที่ให้กำลังใจ
เซียนโปเกม่อน
สู้ๆครับ เป็นกำลังใจให้ชอบมากครับ
Macross7
เฮ้ๆ ทำแบบนี้ไม่ลองสร้างเว็บเลยหละ ดีนะ ดังด้วย อาจมีผู้ติดตามสูงนะครับ ลองดูๆ แล้วอาจติดใจไปทำข้อมูลเกมอื่นมากขึ้นนะครับ ยังไงๆ ก็สู้ๆนะครับ
Hello man!!~
กลับไปหน้ารายชื่อกระทู้